4 Cách bảo quản bộ đàm nên tham khảo

4 cách bảo quản máy bộ đàm được dễ dàng:

Các loại máy thiết bị truyền – nhận thông tin (loại cầm tay) của chúng tôi đa phần đều hoạt động ổn định. Tuy nhiên, đôi khi khó tránh khỏi việc sẽ bị bụi, hay những vật nhỏ tích tụ lâu ngày trong máy. Và khi các thiết bị đã được sử dụng qua một thời gian, các bộ phận của máy cũng như hiệu suất làm việc sẽ không còn được tốt như trước nữa, chính vì vậy các thiết bị cần được liên tục kiểm tra và bảo quản.
Hôm nay chúng ta sẽ xem làm thế nào để bảo quản các thiết bị bộ đàm sử dụng được bền lâu chỉ qua 4 cách đơn giản như sau:

• Khi nói chuyện chúng ta không nên nhấn giữ phím (PTT) quá lâu, nên giãn cách thời gian nhấn giữ phím ra vì việc nhấn giữ phím quá lâu sẽ làm cho thiết bị nóng lên và cũng làm cho bộ truyền tín hiệu(Power Amplifier) bị hư hỏng nhanh hơn bình thường. Chính vì vậy hiện nay các loại máy đều có tín năng FUNCTION TOT (Time Out Timer) nhằm làm giảm việc hư hại do nhấn giữ phím (PTT) quá lâu gây nên.

Xem thêm : bo dam kenwood

• Không nên để máy bị va đập mạnh, rơi xuống nước hay tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá lâu và nên có bao da bao bọc bên ngoài nhằm bảo vệ máy khỏi bụi bẩn, trầy xước, độ ẩm cũng như làm giảm va đập mạnh ở một mức độ cho phép. Dù đó không phải là sự bảo vệ tốt nhất nhưng nó cũng giúp bảo vệ máy không bị bụi bẩn tích tụ.

Ăng ten: việc duy trì Ăng ten trong tình trạng tốt sẽ đảm bảo cho máy bộ đàm hoạt động được lâu dài. Bởi vì việc Ăng ten gặp vấn đề ( hay chúng tôi thường gọi là không tích hợp) sẽ gây ảnh hưởng đến cả việc nhận tín hiệu( RX) và truyền tín hiệu(TX). Về vấn đề truyền nhận này có thể liên hệ trực tiếp tới PA của chúng tôi với việc bảo trì Ăng ten di động hoặc Handy radio nhìn chung được chia thành hai loại như sau:
o Ăng ten cao su: không bẻ cong hoặc xoắn mạnh Ăng ten cao su, một vài người trong thời gian rỗi không làm gì thường có thói quen lấy Ăng ten cao su bẻ cong hoặc xoắn mạnh việc này sẽ làm cho lớp cao su bảo vệ bên ngoài Ăng ten bị rách và những bộ phân bên trong Ăng ten bị hư hỏng dẫn đến việc sử dụng Ăng ten gặp trục trặc dễ dàng.
o Ăng ten cực chấn: việc sử dụng ăng ten cực chấn sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thiết bị đầu cuối BNC khi Ăng ten được kéo dài đến cực đỉnh thiết bị đầu cuối BNC sẽ bị chịu trọng lực lớn làm cho thiết bị BNC trở nên lỏng lẽo, nên lắp đặt Ăng ten theo chiều dọc, và một điểm cần cẩn thận là khi tháo rời hoặc thay thế ăng ten từ máy nên ấn đầu nối ăng ten về phía máy hoặc phân cực đầu tiên sau đó xoay từ đầu nối BNC ra để tránh lỗ cắm BNC trở nên quá lỏng lẻo. Việc đeo thiết bị có gắng ăng ten cực chấn trong các vận động cơ thể quá mạnh cũng có thể làm cho ăng ten bị hư hỏng tuy nhiên đa phần các thiết bị vẫn có đủ sự linh hoạt để chịu được.

Pin bộ đàm: pin hoặc các thiết bị dự trữ năng lượng tương tự
Các loại thiết bị dự trữ năng lượng có thể được sạc đầy lại việc sạc lại cần được thực hiện ngay khi thiết bị bộ đàm báo tín hiệu pin yếu không nên đợi đến khi sử dụng hết pin rồi mới sạc. Bởi vì hầu hết các dòng máy hiện đại ngày nay thường có pin theo loại Li-ion hoặc Li-Po vì vậy các tính năng của máy không cần thiết phải sử dụng đến hết pin. Việc sạc sẽ sử dụng chu kỳ của bộ sạc hoặc cycle. Các thiết bị dự trữ năng lượng không nên để ở những nơi quá nóng hoặc quá lạnh, thiết bị sẽ bị rã nhanh hơn. Các thiết bị dù có tốt nhưng nếu không được sử dụng trong thời gian dài cũng sẽ bị hư hỏng không giữ được pin lâu nữa.
Trường hợp phải sạc pin khi không thể tháo máy ra được ta vẫn có thể sử dụng chức năng Stanby nghe được nhưng không nên sử dụng các phím nhấn khi máy đang được cắm trong bộ sạc vì sẽ làm cho máy bị nhiễu sóng hơn so với việc sử dụng chức năng stanby để nghe và cũng nên làm lau chùi các thiết bị sạc bằng khăn mềm. bởi nếu không được làm sạch sẽ khiến cho dòng điện từ nguồn sạc đi vào không được thuận tiện. Để kiểm tra thiết bị sạc có bị hư hay không hãy đem máy đi sạc sau đó sử dụng , xem xét xem sử dụng được trong thời gian bao lâu và xem xét thời gian sử dụng giới hạn của thiết bị. Các thiêt bị thường có tuổi thọ kéo dài từ 1 đến 2 năm tùy thuộc vào người sử dụng.

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp cho người đọc có thêm thông tin bổ ích để giúp ích cho việc sử dụng và bảo quản máy bộ đàm dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bạn quan tâm đến thiết bị bộ đàm đạt chất lượng cao nhập từ Thái Lan có thời gian bảo hành 2 năm.

Vui lòng liên hệ 0888103139

Xem thêm : TAI NGHE BO DAM

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888.103.139
0888.022.139
0888.103.139
0888.022.139