Hướng dẫn

Mẹo bảo dưỡng và sử dụng máy bộ đàm hiệu quả

Posted On Tháng Bảy 3, 2017 at 7:44 sáng by / No Comments

Mẹo bảo dưỡng và sử dụng máy bộ đàm hiệu quả

Máy bộ đàm giá rẻ là một thiết bị hữu dụng đối với cuộc sống của nhiều người. Đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực thì bộ đàm là vật dụng không thể thiếu trong công việc. Tuy nhiên, cũng như bất kì thiết bị công nghệ nào thì máy bộ đàm giá rẻ dù tốt và bền bỉ đến đâu thì cũng phải có lúc gặp sự cố nên luôn cần được bảo dưỡng định kỳ giữ gìn một cách cẩn thận. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng, chăm sóc và bảo dưỡng máy bộ đàm của bạn một cách tốt nhất.

Mẹo bảo dưỡng và sử dụng máy bộ đàm hiệu quả

Cũng giống như hầu hết các sản phẩm điện tử, máy bộ đàm của bạn nên được đặt trong một không gian khô thoáng và mát mẻ và hạn chế tiếp xúc trực tiếp với môi trường ẩm thấp. Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh và các yếu tố khác nhau của ánh sáng mặt trời và hơi nước chính là những nguyên nhân chính ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của bộ đàm.

Vệ sinh máy bộ đàm thường xuyên:

Một máy bộ đàm luôn cần được vệ sinh làm sạch định kỳ. Vậy làm thế nào để làm sạch chúng đúng cách. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc khăn vải mềm và một ít dung môi vệ sinh chuyên dụng hoặc nước sạch. Nhúng khăn vào nước rồi nhẹ nhàng lau sạch các ngóc ngách, kẽ bẩn, các vết ố trên bộ đàm. Các bạn có thể dùng thêm tăm bông để lau sạch những vị trí khó tiếp xúc. Các bạn cần làm nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng tới lớp sơn bộ đàm. Sau đó, bạn nên dùng một chiếc khăn sạch khác hoặc khăn giấy để lau khô bộ đàm của bạn.

Sử dụng bộ đàm đúng kỹ thuật:

Nên nhớ bộ đàm của bạn cần được sử dụng một cách nhẹ nhàng, không quăng quật hay thả rơi bộ đàm của bạn hơn chiều cao cho phép. Các bộ đàm khác nhau sẽ có những chức năng khác nhau nên tùy vào sản phẩm bộ đàm mình đang sử dụng mà có cách sử dụng riêng cho phù hợp. Bạn không thể nào sử dụng bộ đàm có chức năng bình thường trong môi trường dành cho bộ đàm của lính cứu hỏa hay hầm mỏ, hoặc sử dụng bộ đàm không có khả năng chống nước cho công việc dưới biển sâu…Bạn hãy nhớ rằng: sử dụng hiệu quả, đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị bộ đàm liên lạc của bạn.

Sạc pin bộ đàm đúng cách

Lưu ý rằng Pin là bộ phận quan trọng nhất đối máy bộ đàm. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất làm việc của bộ đàm. Chính vì vậy, việc sử dụng pin bộ đàm đúng cách sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và hiệu suất làm việc của bộ đàm.
Nhiều người cho rằng việc sạc pin máy bộ đàm khi chưa hoàn toàn hết sạch pin sẽ khiến cho pin bộ đàm bị chai. Thật ra, chì có công nghệ pin Ni-MH trước kia mới gặp phải tình trạng này. Đối với dòng bộ đàm giá rẻ hiện nay sử dụng pin Lithium Li-on sẽ không bị chai dù bạn sạc bộ đàm ngay khi pin vẫn còn. Nhưng nếu bạn đợi bộ đàm hết cạn pin mới bắt đầu sạc thì pin này sẽ nhanh bị chai và giảm tuổi thọ.

Với kinh nghiệm phân phối toàn quốc trong lĩnh vực máy bộ đàm cầm tay Kenwood, Motorola, ICom, chúng tôi đưa tới cho các bạn các giải pháp, những sản phẩm chính hãng rẻ nhất giá tiền hợp lý với phương châm hoạt động “Tất cả vì lợi ích khách hàng”.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *