Hướng dẫn

Chức năng Push-To-Talk của máy bộ đàm

Posted On Tháng Bảy 5, 2017 at 9:06 sáng by / No Comments

Chức năng Push-To-Talk của máy bộ đàm

Push-To-Talk (PTT) là một tính năng đặc biệt trên máy bộ đàm. Nó cung cấp công cụ giao tiếp giản đơn để một nhóm người một liên lạc chỉ với một nút bấm. Nó thường được gọi trong tài liệu hướng dẫn kỹ thuật của bộ đàm là “Push to Talk qua mạng không dây (PoC).

Chức năng PTT

PTT làm việc như thế nào?

Nó dựa trên công nghệ Voice over IP (VoIP) bán-song công trên mạng GSM / GPRS thế hệ 2. Nhờ công nghệ IP, dịch vụ Push to talk sử dụng truy cập tài nguyên vô tuyến hiệu quả hơn so với dịch vụ di động chuyển mạch, dự trữ tài nguyên mạng, chỉ trong thời gian nói chuyện rất ngắn thay vì cho một phiên gọi/thoại như là điện thoại di động.
Tất cả các máy bộ đàm đều có nút PTT. Bằng cách nhấn vào nút PTT, bạn có thể sử dụng bộ đàm này để nói chuyện với một nhóm người ngay lập tức và đồng thời, không như với điện thoại thông thường bạn chỉ có thể nói chuyện với một người tại một thời điểm.

Tính năng và tiện ích

Liên lạc tức thì: PTT là rất thuận tiện và dễ dàng sử dụng. Nhấn nút PTT và ngay lập tức kết nối với gia đình, đồng nghiệp và bạn bè mà không có những rắc rối của quay số và phải đợi cho đến khi điện thoại di động kết nối bạn với người được gọi.
Thảo luận nhóm: Bạn có thể nói chuyện với nhiều người cùng một lúc bằng cách tất cả bộ đàm khác đều đang ở cùng một tần số. Chỉ cần trong phạm vi liên lạc của bộ đàm thì bạn bè của bạn có thể được tham gia cuộc gọi cùng một lúc. Tại một thời điểm chỉ có một người có thể nói, trong khi những người khác trong nhóm lắng nghe. Người nhấn nút PTT đầu tiên, sẽ có thể nói chuyện trong khi phần còn lại có thể lắng nghe người đó.
Tiết kiệm chi phí: Một phương thức liên lạc sử dụng PTT tiện lợi tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn có thể truyền đạt một thông điệp tới nhiều người tại cùng một thời gian, qua đó giúp bạn cắt giảm chi phí.

Với kinh nghiệm phân phối toàn quốc trong lĩnh vực máy bộ đàm cầm tay Kenwood, Motorola, ICom, chúng tôi đưa tới cho các bạn các giải pháp, những sản phẩm chính hãng rẻ nhất giá tiền hợp lý với phương châm hoạt động “Tất cả vì lợi ích khách hàng”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *